Top Ad unit 728 × 90


Thời gian sở hữu nhà, hình thức khai thác chủ sở hữu là người nước ngoài


Các khách hàng là người nước ngoài có nhu cầu mua nhà tại dự án chung cư The Matrix One Mễ Trì cần lưu ý về thời gian sở hữu nhà, sau thời gian trên thì hình thức xử lý như thế nào? trong giai đoạn vận hành nếu muốn kinh doanh, cho thuê thì cần lưu ý gì?
Chung cư the matrix one mễ trì
Chung cư matrix One mễ trì 
Link tham khảo: 

Theo Luật Nhà ở năm 2014 có quy định
Đối với cá nhân nước ngoài thì thời gian sở hữu nhà không quá 50 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận và có thể được gia hạn thêm theo quy định của chính phủ nếu có nhu cầu; thời hạn sở hữu nhà ở phải được ghi rõ trong giấy chứng nhận. Nhưng nếu trong trường hợp cá nhân nước ngoài kết hôn với công dân với công dân Việt Nam hoặc kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì được sở hữu nhà ở ổn định, lâu dài và có các quyền của chủ sở hữu nhà ở như công dân Việt Nam.
Trước khi hết hạn sở hữu nhà ở theo quy định của pháp luật, chủ sở hữu có thể tặng cho hoặc bán nhà ở này cho các đối tượng thuộc diện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam, nếu quá thời hạn được sở hữu nhà ở mà chủ sở hữu không thực hiện bán, tặng cho thì nhà ở đó thuộc sở hữu nhà nước.
Đối với chủ sở hữu là cá nhân nước ngoài thì được cho thue nhà ở để sử dụng vào mục đích mà pháp luật không cấm nhưng trước khi cho thuê nhà ở, chủ sở hữu phải có văn bản thông báo về việc cho thuê nhà ở với cơ quan quản lý nhà ở cấp quận, huyện nơi có nhà ở theo quy định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng và phải nộp thuế từ hoạt động cho thuê nhà ở này theo quy định của pháp luật.
Như vậy, đối với khách hàng mua căn hộ chung cưThe Matrix One Mễ Trì là người nước ngoài thì chỉ được sở hữu thời gian là 50 năm, có thể gia hạn thêm. Tuy nhiên, trước khi hết thời hạn theo quy định quý khách hàng tặng cho, mua bán lại cho người Việt Nam thì chủ nhân mới của căn hộ sẽ được sở hữu lâu dài và được hưởng quyền lợi như các căn hộ khác. Vì vậy, các bạn yên tâm về giá trị của căn nhà của mình. Đồng thời với quy định của luật thì nếu chủ sở hữu là người nước ngoài đã mua căn hộ rồi mà có nhu cầu cho thuê lại vẫn được thực hiện theo quy định.
Mọi thắc mắc của quý khách hàng vui lòng liên hệ về văn phòng bán hàng dự án chung cư The Matrix One Mễ Trì, đt: 0987.429.748

Thời gian sở hữu nhà, hình thức khai thác chủ sở hữu là người nước ngoài Reviewed by phamngochoang102@gmail.com on tháng 9 18, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com http://addurl.nu