Top Ad unit 728 × 90


Trách nhiệm của chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại


Trong phần trước Chung cư The Matrix One Mễ Trìđã gửi đến quý khách hàng các quy định về quyền của chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại, trong phần hôm nay chúng tôi tiếp tục thông tin đến trách nhiệm của chủ đầu tư theo luật như thế nào?
Chung cư The Matrix One Mễ Trì
Mễ Trì Hà Nội
Thông tin tham khảo:

Theo Điều 26 có quy định rõ
Lập, thẩm định, phê duyệt và triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật
Ký quỹ để thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư; đóng tiền bảo lãnh giao dịch nhà ở theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản; bảo đảm năng lực tài chính để thực hiện dự án theo quy định của pháp luật
Xây dựng nhà ở và các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong dự án theo đúng quy hoạch chi tiết, nội dung quyết định chủ trường đầu tư dự án của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tuân thủ thiết kế, tiêu chuẩn diện tích nhà ở và tiến độ của dự án đã được phê duyệt.
Dành diện tích đất ở đã đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong dự án để xây dựng nhà ở xã hội theo quy định của pháp luật về nhà ở.
Công khai trên trang thông tin điện tử và tại trụ sở Ban quản lý dự án của mình các thông tin quy định theo pháp luật, báo cáo tình hình triển khai, kết quả thực hiện dự án theo định kỳ và khi kết thúc dự án theo quy định của pháp luật về nhà ở và pháp luật về kinh doanh bất động sản.
Thực hiện đầy đủ các cam kết trong hợp đồng kinh doanh sản phẩm của dự án, bàn giao nhà ở và các giấy tờ liên quan đến nhà ở giao dịch cho khách hàng; thực hiện giao dịch mua bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở và kinh doanh quyền sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản.
Trong thời hạn 50 ngày, kể từ ngày bàn giao nhà ở cho người mua hoặc kể từ thời điểm bên thuê mua đã thanh toán đủ tiền theo thỏa thuận thì phải làm thủ tục đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận cho người mua, người thuê mua nhà ở, trừ trường hợp người mua, thuê mua tự nguyện làm thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận.
Bảo hành nhà ở theo quy định của Luật nhà ở và pháp luật về xây dựng; thực hiện các nghĩa vụ tài chính cho Nhà nước theo quy định của pháp luật.
Chấp hành các quyết định đã có hiệu lực pháp luật của cơ quan có thẩm quyền về xử lý hành vi vi phạm pháp luật khi có sai phạm trong việc phát triển nhà ở, huy động vốn, ứng tiền trước của khách hàng, thực hiện các giao dịch về nhà ở và các hoạt động khác quy định pháp luật.
Bồi thường trong trường hợp gây thiệt hại cho khách hàng hoặc cho tổ chức, cá nhân, hộ gia đình tham gia đầu tư xây dựng nhà ở.
Như vậy trách nhiệm của chủ đầu tư là việc thực hiện đầy đủ các quy định về lập, xây dựng dự án theo đúng thiết kế được phê duyệt, tổ chức mở bán, thu tiền của khách hàng theo quy định của pháp luật, đồng thời xây dựng hạ tầng xã hội để đảm bảo cư dân vào có thể sử dụng được, cấp giấy tờ quyền sử dụng và chấp hành xử lý vi phạm khi để các sai phạm theo quy định.
Quý khách hàng mua chung cư The Matrix One MễTrì cần nắm rõ trách nhiệm này để giám sát quá trình cho đúng quy định của pháp luật.
Chi tiết quý khách xin vui lòng liên hệ văn phòng bán hàng Mr Hoàng, đt: 0987.429.748

Trách nhiệm của chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại Reviewed by phamngochoang102@gmail.com on tháng 9 25, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com http://addurl.nu