Top Ad unit 728 × 90


Điều kiện chủ đầu tư bán nhà dự án hình thành trong tương lai


Hiện nay rất nhiều khách hàng khi mua nhà dự án đều rất phân vân việc pháp lý của các dự án như thế nào. Đây là điểm yếu trong việc áp dụng pháp luật ở Việt Nam mặc dù hệ thống Luật, Nghị Định, Thông tư rất đầy đủ tạo nhiều kẽ hở cho các đối tượng làm trái quy định. Với chúng tôi chỉ khuyên quý khách hàng hãy là những khách hàng thông minh am hiểu về các quy định. Hôm nay Chung cư The Matrix One Mễ Trì sẽ gửi đến quý khách hàng những quy định cơ bản nhất về điều kiện bán hàng đối với nhà ở hình thành trong tương lai.
Chung cư The Matrix One Mễ Trì
Chung cư The Matrix One Mễ Trì 

Tài liệu tham khảo:
Luật Nhà ở năm 2014, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014, nghị định 99/2015 của Chính Phủ.
Trước hết cần phải hiểu thế nào là nhà ở hình thành trong tương lai?
Nhà ở hình thành trong tương lai là nhà ở đang trong quá trình đầu tư xây dựng và chưa được nghiệm thu đưa vào sử dụng.
Theo Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh:
Có giấy tờ về quyền sở dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.
Trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong lương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ kiện được bán, cho thuê mua.
Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho chủ đầu tư về nhà ở đủ điện kiện được bán, cho thuê mua; trường hợp không đủ điều kiện phải nêu rõ lý do.
Điều 56 Luật Kinh doanh bất động sản cũng nêu rõ
Chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu từ không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố danh sách ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh trong kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai.
Như vậy dự án đủ điều kiện mua bán nhà ở hình thành trong tương lai khi đáp ứng các điều kiện:
- Quyết định chủ trương đầu tư/giấy chứng nhận đầu tư/phê duyệt dự án
- Có phê duyệt 1/500 hoặc phê duyệt tổng mặt bằng
- Có hồ sơ dự án được phê duyệt; có các giấy tờ về quyền sử dụng đất
- Quyết định giao đất cho chủ đầu tư thực hiện dự án
- Chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai
- Có giấy phép xây dựng (đối với trường hợp bắt buộc phải có giấy phép xây dựng)
- Thiết kế bản vẽ thi công được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt
- Giấy tờ nghiệm thu hạ tầng kỹ thuật theo tiến độ dự án; trường hợp là chung cư hoặc tòa nhà hỗn hợp có chức năng để ở thì phải có biên bản nghiệm thu phần móng
- Trường hợp đã thế chấp dự án tại ngân hàng, tổ chức tín dụng thì trước khi bán phải thực hiện thủ tục giải chấp
- Có bảo lãnh của ngân hàng về nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư khi không bàn giao nhà ở đúng tiến độ
- Văn bản của sở xây dựng về việc nhà ở đủ điều kiện đưa vào kinh doanh
- Trường hợp là nhà ở chung cư thì phải đăng ký mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư trước khi ký hợp đồng với khách hàng
Thông thường các chủ đầu tư chỉ cung cấp cho đơn vị bán hàng hoặc khách hàng một số loại văn bản quan trọng trong đó thôi như quyết định chủ trương đầu tư, giấy tờ quyền sử dụng đất, quyết định giao đất, giấy phép xây dựng, giấy tờ bảo lãnh của ngân hàng, văn bản của sở xây dựng về việc nhà ở đủ điều kiện kinh doanh.
Quý khách hàng khi mua dự án cần tìm hiểu kỹ các quy định pháp lý để tránh trường hợp mua phải các dự án không đủ điều kiện bán.
Chung cư The Matrix One sẽ tiếp tục đồng hành cùng quý khách hàng cung cấp cho quý khách hàng những thông tin bổ ích nhất để quý khách sở hữu được căn hộ ưng ý.
Chi tiết liên hệ văn phòng bán hàng dự án, điện thoại: 0987.429.748


Điều kiện chủ đầu tư bán nhà dự án hình thành trong tương lai Reviewed by phamngochoang102@gmail.com on tháng 9 21, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com http://addurl.nu