Top Ad unit 728 × 90


Sự khách nhau giữa mua nhà thổ cư và mua nhà dự án


Nhiều khách hàng khi lựa chọn mua nhà đều rất phân vân giữa việc mua sản phẩm nào. ví dụ cùng tầm tài chính 3 tỷ bạn sẽ nên mua nhà thổ cư hay mua chung cư? Cùng chung cư The Matrix One Mễ Trì phân tích xem nên mua loại nào là phù hợp.
chung cư The Matrix One Mễ Trì
Một góc của Mễ Trì 
Thông tin tham khảo 

Các tiêu chí đưa ra tham khảo có thể là thời gian sở hữu, hạ tầng, tiện ích, dân cư, mức độ cơ động trong sửa chữa, vận hành, thời gian sử dụng, mức độ tăng giá, dòng tiền…
Trước hết thời gian sở hữu:
Đối với nhà thổ cư thì sổ được cấp là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà gắn liền với đất, khách hàng thường ngầm hiểu là sở hữu lâu dài và chỉ riêng cho chủ hộ đó. Trong khi đó đối với căn hộ chung cư thì ngược lại, chủ nhà sở hữu căn hộ là riêng biệt nhưng thời gian sở hữu có giới hạn và phần sở hữu đất lại chung với các chủ hộ khác nên không thể độc lập quyết định vấn đề này được.
Đây là điểm cộng rất quan trọng đối với nhà thổ cư và cũng lý giải vì sao nhiều người thích tìm mua nhà thổ cư.
Thứ hai: Hạ tầng
Thường đối với nhà thổ cư được xây dựng trong các khu dân cư đã định hình từ lâu, trước khi quá trình đô thị hóa diễn ra nên hạ tầng lạc hậu, xuống cấp, các hiện tượng như lấn chiếm lòng, lề đường vi phạm quản lý xây dựng thường xuyên xảy ra. Nên các hình ảnh nhếch nhác, mất mỹ quan thường xuyên xảy ra từ đó dẫn đến việc mất vệ sinh môi trường, mất an ninh trật tự…
Ngược lại đối với các dự án chung cư thì đây lại là điểm mạnh, thường chung cư có 2 dạng, nếu là chung cư đơn lẻ thì thường nằm ở vị trí mặt tiền đường giao thông lớn của khu vực, tiện đi lại hoặc là dự án chung cư nằm trong khu đô thị thì dự án này là dự án thành phần và có sự kết nối chặt chẽ với hạ tầng xã hội của khu vực. Được xây dựng mới hạ tầng sẽ đồng bộ và phát triển. Chung cư The Matrix One Mễ Trì nằm trong khu đô thị Mễ Trì, được hưởng tất cả dịch vụ tốt nhất của khu đô thị Mễ Trì và khu đô thị Mỹ Đình kề cận đó, từ đó chất lượng cuộc sống sẽ được nâng cao.
Thứ ba về tiện ích:
Bản thân nhà thổ cư đã không có tiện ích nó chỉ là nhà thổ cư đơn lẻ, nhà nào diện tích rộng thì có thể xây bể bơi, khu tập thể dục riêng của gia đình nhưng đối tượng dạng này rất hạn hữu nhưng đối với dự án thì hiện nay phần lớn được đầu tư bài bản rất đầy đủ tiện ích từ Gym, Spa, bể bơi, đường dạo bộ, trung tâm thương mại, siêu thị, trường mầm non….cư dân cần là có ngay dưới chân tòa nhà, rất tiện lợi, chất lượng cuộc sống được nâng cao, nhịp sống nhanh, hiện đại.
Thứ tư về hàng xóm:
Chất lượng dân cư cũng là tiêu chí để nghiên cứu. Dù được đô thị hóa nhưng nhà thổ cư tại các phố, làng đều là gốc nông dân và có sự cư ngụ ở đó hàng trăm năm rồi, họ được gọi là dân gốc, chất lượng dân không cao, không đồng đều so với dân nhập cư. Văn hóa mang đậm dấu ấn làng xã. Khi Hà Nội được mở rộng cư dân ở đây có thêm nhiều nguồn thu nhập như từ cho thuê nhà, buôn bán trên cơ sở của người đi thuê nên thu nhập vẫn có nhưng văn hóa không thể thay đổi trong thời gian ngắn được. Nhiều người nhập cư cảm thấy khó khăn trong việc hòa nhập với cư dân gốc ở đây. Đây chính là điểm mấu chốt mà rất nhiều người thà chọn ở chung cư chung chạ, bất tiện nhiều thứ chứ không phải là thổ cư.
Thứ sáu về quản lý:
Nhà thổ cư gia đình muốn sửa thế nào thì sửa không ai ngăn cấm cả nhưng đối với chung cư thì có ban quản lý tòa nhà việc sửa sang phải được xin phép và báo trước mặc dù đó là nhà mình, nhiều khi gây nên sự ức chế, khó chịu.
Thứ bảy về mức độ tăng giá
Chung cư thường có thời gian sử dụng 50 năm nên mức giá lên chậm về sau có sự tụt giá theo thời gian nhưng về đất đai thì ngày càng tăng, tùy từng khu vực nên nhiều người mua nhà đất hi vọng sau này bán đi thì sẽ thu được một khoản gia tăng thêm.
Thứ tám là về dòng tiền
Mua nhà thổ cư thường khách hàng phải trả hết một lượt khi mua nên việc gom được đủ tiền là cả một bài toán khó nhưng đối với dự án thì thanh toán theo tiến độ xây dựng và có sự hỗ trợ ưu đãi từ ngân hàng người mua sẽ chủ động hơn.
Còn rất nhiều yếu tố khác nữa mà chung cư TheMatrix One Mễ Trì chưa thể thống kê hết được nhưng về cơ bản thì mỗi sản phẩm có những điểm hay dở riêng của mình nó phụ thuộc vào phong cách tiêu dùng của mỗi người.
Quý khách hàng quan tâm xin vui lòng liên hệ văn phòng bán hàng chung cư The Matrix One Mễ Trì, đt: 0987.429.748Sự khách nhau giữa mua nhà thổ cư và mua nhà dự án Reviewed by phamngochoang102@gmail.com on tháng 9 20, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com http://addurl.nu