Top Ad unit 728 × 90


Thời hạn sử dụng nhà chung cư có phải chỉ là 50 năm không?


Nhiều khách hàng khi tìm hiểu mua chung cư đều có tâm lý e ngại việc sánh giữa chung cư sở hữu 50 năm và mặt đất sở hữu lâu dài. Chuyên mục hôm nay chúng tôi xin cung cấp đến quý khách hàng của chung cư The Matrix One Mễ Trì để nắm rõ vấn đề này.
chung cư The Matrix One Mễ Trì
Chung cư Matrix One Mễ Trì 
Link tham khảo: 

Trước hết, quý khách hàng đang có sự nhầm lẫn không hề nhẹ giữa khái niệm sở hữu đất đai và sở hữu căn hộ. Đối với công trình nhà mặt đất thì khách hàng mua chỉ quan tâm tới đất đấy sở hữu lâu dài không còn nhà là nhà của riêng mình rồi, hư thì sửa hỏng thì phá xây mới nên khái niệm sở hữu nhà không được đề cập nhiều. Nhưng đối với các dự án chung cư thì nó phân chia rõ ràng, phần diện tích đất là phần sở hữu chung thông thường là sở hữu lâu dài của các hộ dân còn phần căn hộ là nói đến chất lượng công trình thường là sở hữu 50 năm, con số này được đưa ra dựa trên cấp độ nhà được xây dựng như nhà tiêu chuẩn cấp 1,2 hay 3…
Tại Điều 99 Luật Nhà ở năm 2014 có quy định:
Thời hạn sử dụng nhà chung cư được xác định căn cứ vào cấp công trình xây dựng và kết luận kiểm định chất lượng của cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh.
Khi nhà chung cư hết niên hạn sử dụng theo quy định của pháp luật về xây dựng hoặc bị hư hỏng nặng, có nguy cơ sập đổ, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh phải tổ chức kiểm định chất lượng công trình. Nếu trường hợp chung cư còn bảo đảm chất lượng và an toàn cho người sử dụng thì chủ sở hữu tiếp tục được sử dụng theo thời hạn ghi trong kết luận kiểm định (trừ trường hợp có quy định khác). Trường hợp nhà chung cư bị hư hỏng nặng, có nguy cơ sập đổ, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh phải ban hành kết luận kiểm định chất lượng để báo cáo UBND tỉnh để thông báo bằng văn bản cho chủ sở hữu nhà ở. Chủ sở hữu nhà chung cư có trách nhiệm phá dỡ để cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư mới hoặc bàn giao lại cho cơ quan có thẩm quyền để phá dỡ và xây dựng công trình khác theo quy định.
Trường hợp phá dỡ để xây dựng lại nhà chung cư thì các chủ sở hữu được tiếp tục thực hiện quyền sử dụng đất có nhà chung cư đó.
Chẳng hặn chung cư The Matrix One Mễ trì có tổng số 800 căn hộ được xây dựng trên diện tích đất là 5000m2 đất thì phần sở hữu đất của 800 hộ gia đình này là lâu dài, còn công trình này được cấp phép xây dựng chỉ 50 năm, sau 50 năm sử dụng thì chung cư này sẽ được tổ chức kiểm định chất lượng, trường hợp còn đảm bảo chất lượng, an toàn sử dụng thì chủ sở hữu tiếp tục được sử dụng theo thời hạn ghi trong kết luận. Nếu nhà chung cư The Matrix One Mễ Trì bị hư hỏng, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì các chủ nhà nơi đây có trách nhiệm phá dỡ hoặc giao lại cho cơ quan có thẩm quyền để phá dỡ theo quy định.
(trường hợp giao lại cho cơ quan có thẩm quyền tháo dỡ sẽ được trình bày trong một chuyên mục khác).
Như vậy quý khách hàng mua chung cư nói chung và chung cư The Matrix One nói riêng yên tâm về thời hạn của chung cư mình. Tuy nhiên, sẽ có một số công trình mang tính đặc thù sẽ quy định rõ thời hạn sử dụng là 30 năm hay 50 năm, loại này giá thành sẽ rẻ hơn nhiều và sau thời hạn trên cư dân sẽ không có quyền lợi tại công trình  này nữa, Condotel mà một điển hình.
Chi tiết các thông tin xin vui lòng liên hệ văn phòng bán hàng chung cư the Matrix One Mễ Trì, Đt 0987.429.748


Thời hạn sử dụng nhà chung cư có phải chỉ là 50 năm không? Reviewed by phamngochoang102@gmail.com on tháng 9 17, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com http://addurl.nu